Hỗ trợ trực tuyến

CẬU BÉ LỚP 4 CÓ KHẢ NĂNG LẬP TRÌNH NGANG SINH VIÊN NĂM CUỐI

23/06/2022 - 03:11
Ngay trên trang báo vtv, mt cu bé mi hc xong lp 4 nhưng vi nim đam mê vi lp trình, Nguyn Nam Long, sng ti TP.HCM đã khiến bao người ngưỡng m khi t hc nhưng có trình độ tương đương vi các anh ch sinh viên năm cui.

Chia s vi PV báo Dân Vit, anh Nguyn Bình Nam - b ca Nguyn Nam Long- cho biết lý do đưa cu con trai đến vi lp trình: "Sau khi được tri nghim nhiu b môn khác nhau trước đó, vào hè năm Long hc xong lp 1, mình có cho con th làm quen vi lp trình. Do mình là "dân" công ngh nên cũng nm được kiến thc cơ bn. Mt, hai bui đầu Nam Long được mình hướng dn nhưng sau đó, con t xem trên Youtube mày mò hc đến bây gi".
 


Đến nay, Long có 3 năm kinh nghim lp trình scratch (lp 1-2), python (lp 3) và sau đó là Unity. Python là lp trình thiên v trí tu nhân to AI, x lý hình nh còn Unity là phn lp trình thường được người ln s dng vi góc nhìn 3d để thiết kế game.

Do nhng game ca Long đã hoàn thin nhưng chưa phát hành nên chưa th kiếm tin th lp trình game. Tuy nhiên, Nam Long li kiếm tin t vic làm thy giáo. Cu bé đang dy kèm Scratch cho các bn người Úc và Canada. Nhng bn này không nói được tiếng Vit nhưng không quá lo lng, Long dy luôn các bn bng tiếng Anh.

Mi đây, Nam Long được nhn vào thc tp ti mt công ty v game có tiếng Vit Nam. Anh Nam hi vng con s được "tm" trong môi trường lp trình và có th phát huy kh năng ca mình.
Theo nhn xét ca anh Nam: "Dù mi hc xong lp 4 nhưng Long có tư duy logic và kh năng trình bày vn đề tt"."Đối vi mình, cho con tham gia nhiu lĩnh vc không phi mong mun điu gì kinh khng. Mình ch mun con làm quen vi tt c mi điu và chn ra được cho mình nim đam mê riêng. Quan đim dy con ca mình là không cho con hc trước. Lp 1 con mi biết đọc. Mình cho con tp đếm nhưng phi đếm ngược để th kh năng ghi nh và s dng các t khó để nói chuyn vi con hàng ngày.

Mình cho con th sc vi nhiu môn như đàn piano, guitar, bóng bàn, cu lông… Khi con không thích thì mình không ép. Mình xem con là người bn ch không phi là con và dành nhiu thi gian nói chuyn vi con, k c nói chuyn v công ty. Chính vì vy, nhiu khi Long được mi người nhn xét là chng chc hơn các bn dù tâm hn vn ngây thơ, tr con", anh Nam chia s.


 
***************************************
Cm nhn Ph Huynh v ROBOROBO: https://youtu.be/HdkbwQ2z1Yc
Truyn hình VTV4 nói v ROBOROBO: https://youtu.be/u3mntwOdONA
Truyn hình Hà Ni đưa tin v ROBOROBO: https://youtu.be/Y_huSdTAY14
Youtube: https://www.youtube.com/c/RoboroboVietnam
-----------------------------------------
ROBOROBO VIT NAM - Chương trình lp ráp robot thông minh tt nht cho tr t 04 tui
Sn phm chính hãng Hàn Quc được phân phi bi Roborobo Vit Nam và IECC JSC
Đăng ký tri nghim robot thông minh hàng tun:
Link đăng ký hc th: http://bit.ly/DKyHocThu
Youtube: https://www.youtube.com/c/RoboroboVietnam
Hotline tư vn: 098 183 0560

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 1 lượt đánh giá
 • 5 sao
  (0)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
ROBOROBO VIỆT NAM cau-be-lop-4-co-kha-nang-lap-trinh-ngang-sinh-vien-nam-cuoi Average rating: 0.0 1
Hello World! https://helloworld.com?hs=609bb3985053ab1a655b3509294ceec3&
22:32:04 02/10/2022

5vih1u

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Đón chào Halloween 2022 tại Trung tâm Đội Cấn

🎃Vậy là ngày lễ Halloween Roborobo tại Trung tâm Đội Cấn đã được diễn ra tốt đẹp với rất nhiều niềm vui và trò chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ khu vực Đội Cấn.

Robot ‘tức giận’ bẻ tay cờ thủ vì phát hiện ‘gian lận’?

Robot vốn là những cỗ máy do các kĩ sư thiết kế và lập trình nên nhằm phục vụ cho nhu cầu trong xã hội. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ ngày nay, AI đang dần có thể phát triển đến khả năng tự mình phát triển – cập nhập về kiến thức hay trí tuệ của bản thân? Liệu sự kiện này là sự phát triển về cảm xúc của chính robot đó hay là một lỗi nhỏ trong hệ thống!

Ma-nơ-canh Nhật Bản chuyển mình thành ‘người mẫu chuyên nghiệp’

Nhật Bản luôn là đất nước đi đầu trong công nghệ và phong cách, khi mà ngay cả những cô ma-nơ-canh đứng làm mẫu thôi cũng đủ sức tạo lên một trào lưu mới.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

Dự kiến 2 địa điểm tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hòa Dominica.

8 loại trí thông minh – Làm thế nào để phát triển tối đa khả năng của con ?

Theo Tiến sĩ Tâm lý Howard Gardner: Trẻ em có đến 8 loại trí thông minh, và tùy theo con mình có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó.

🔥🔥🔥 Roborobo giúp trẻ phát triển bằng phương pháp mô phỏng hiện đại. Vậy chúng tôi đã làm như thế nào?

🛳🚂🚘🚜 Roborobo đã xây dựng các mẫu robot để các bạn nhỏ lắp ráp là hình ảnh mô phỏng của các vật thể thực như động vật, xe cộ, máy móc, thậm chí là cả con người. Qua việc nghiên cứu, lắp ráp, lập trình và vận hành những mô hình robot này, trẻ sẽ được hiểu rõ hơn từ cấu trúc, hành vi cho đến nguyên lý hoạt động của từng vật thể thực. Với việc thời đại công nghệ lên ngồi, trẻ ít có thời gian được ra ngoài thì việc học theo phương pháp mô phỏng này sẽ có ích rất nhiều cho thế hệ trẻ hiện nay.

🍳🍳🍳 Robot có thể làm trứng chiên

🛠🛠🛠 Các kĩ sư Đại học Cambridge đã phối hợp cùng Công ty thiết bị Beko để huấn luyện một con robot có thể làm trứng chiên từ việc đập trứng, nêm nếm gia vị cho đến hoàn thành món ăn.

Những Robot Động Vật Của Festo Tuyệt Vời Như Thế Nào?

Festo được thành lập vào năm 1925 và cái tên Festo được ghép từ tên của hai người sáng lập. Họ là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về giáo dục và tư vấn công nghiệp.

VTV1 - Vì tầm vóc Việt

Roborobo Việt Nam tự hào được góp phần phát triển tầm vóc của trẻ em Việt Nam cả về thể chất lẫn trí tuệ. VTV1 - Vì tầm vóc Việt đưa tin về lớp học Roborobo tại trường FPT School Cầu Giấy

74.500 USD cho 1 con robot tốt nhất, thông minh và đa dụng nhất thời điểm hiện tại.

Boston Dynamics đã có thông báo rằng chú chó máy có tên là Spot của họ đã sẵn sàng và bất cứ ai muốn đã có thể mua một con với giá 74.500 USD, tương đương với giá một chiếc xe Tesla Model S tại Mỹ.

♥️♥️♥️ Chú chó Aibo giờ đã biết mừng rỡ khi chủ trở về nhà

🎮🎮🎮 Sony vừa có bản cập nhật phần mềm mới, giúp chú chó Aibo có thể đón chủ khi vào cửa nhà sau khi đi đâu đó như cách mà loài chó bình thường vẫy đuôi mừng rỡ chủ quay trở lại.

Tin được không? AI và robot sẽ chen chân vào cả lĩnh vực âm nhạc!

Automatica - Robots vs. Music của nhạc sĩ Nigel Stanford là video tiếp nối cho sản phẩm âm nhạc nổi tiếng Cymatics: Science vs. Music (tạm dịch: Khoa học Vs. Âm nhạc) vào năm 2016, giới thiệu sự tổng hòa hoàn toàn mới, kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật và vật lý.

Cuộc sống thay đổi ra sao khi công nghệ phát triển?

Cách đây hơn 20 năm, việc liên lạc chủ yếu bằng điện thoại cố định và mọi người chỉ có thể nghe thấy tiếng nói của nhau. Nhưng hiện tại, smartphone đã giúp kết nối không chỉ giọng nói mà còn cả hình ảnh video.

Những công nghệ giúp ta sống như trong phim

Công nghệ ngày nay đã phát triển vượt bậc, làm cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những công nghệ này sẽ tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới và thay đổi cách mà con người chúng ta sinh sống trong tương lai gần, giống như những gì bạn thường thấy trong các bộ phim.

❌ ❌❌ Dạy bé cách lắp ráp và chế tạo xe ben

⁉️ Các em có muốn tìm hiểu thêm cách lắp ráp các loại xe khác nữa không? Nếu có thì hãy #LIKE, #COMMENT đồng thời ấn follow kênh ROBOROBO VN trên #YOUTUBE, #INSTAGRAM và #TIKTOK để theo dõi những video mới nhất nhé !!!

THẬT KHÔNG THỂ TIN NỔI ! Transformer "khổng lồ" từ rác thải nhựa

Một nhóm bạn trẻ Hà Nội có độ tuổi từ 19 - 23 đã tạo ra một chú robot cao 3m nặng hơn 100kg với phong cách thiết kế giống như những robot biến hình (Transformer) trong phim, nhưng được chế tạo từ phế phẩm nhựa của ô tô, xe máy cùng thông điệp bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa.

🔬🔬🔬 Đội quân robot đa năng chống COVID - 19

Để ngăn chặn COVID-19, nhiều nước triển khai robot với nhiệm vụ phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt và phát hiện người không đeo khẩu trang

Đơn vị hợp tác