Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  2
Hôm qua :  15
Lượt truy cập : 284991
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Niềm đam mê đến ám ảnh của thần đồng an ninh mạng Reuben Paul

Niềm đam mê đến ám ảnh của thần đồng an ninh mạng Reuben Paul

Câu bé 11 tuổi với vóc dáng nhỏ bé, trông không khác gì những đứa trẻ bình thường tại Texas ngoại trừ niềm đam mê đến ám ảnh về an ninh mạng.

Reuben Paul sinh năm 2006, là cậu bé gốc Ấn Độ, hiện sống và học tập ở Mỹ. Em đang theo học trường khoa học Harmony ở bang Texas. Bắt đầu tìm hiểu công nghệ thông tin khi mới 5 tuổi, Reuben Paul khiến chính cha mình, một chuyên gia về bảo mật an ninh mạng phải ngạc nhiên. Trong một lần tình cờ, cha Reuben phát hiện ra tài năng của con mình và tạo điều kiện cho Reuben tiếp xúc với máy tính và mạng network. Trong vòng 1 tháng, Reuben đã hack được một smartphone, thiết kế ra app game giả. “Chỉ cần người sử dụng bấm vào là ngay lập tức em có quyền truy cập và mở camera của máy quay mà sẽ không ai  biết được” 

 

 

Nhưng cuộc đời của Reuben chỉ bắt đầu thay đổi khi cậu có ý tưởng muốn hack con gấu bông với hệ thống ghi âm mà câu tự hào đặt tên là “Bob”, cho phép phụ huynh có thể ghi âm lại thông điệp của mình, thông qua một smartphone app, vào món đồ chơi cho bé. Không chỉ thế, bé cũng có thể đáp trả lại và ghi âm gửi tới ba mẹ. Nghe thì có vẻ vô hại nhưng ý tưởng của Reuben lại có khả năng gây ra nguy cơ tiềm ẩn khi kẻ xấu sử dụng app smart phone để xâm hại vào gia đình nạn nhân. “Sau nhiều lần thử nghiệm, em có thể điều khiển hệ thống ghi âm, bật mở chúng lên từ xa, dù bất kể ở nơi nào như công sở hay bệnh viện đều không có vấn đề gì” – cậu nói.

Hiện tại, câu đang thực thi một sứ mệnh mới trong việc hướng dẫn và giải thích cho cả người lớn lẫn trẻ em về mối nguy hiểm tìm tàng nằm trong các thiết bị thông minh, đặc biệt là có liên kết với IoT. Thậm chí cậu còn sáng lập ra một công ty phi lợi nhuận với tên gọi là CyberShaolin, chuyên giúp dạy trẻ em các kiến thức cơ bản về bảo mật mạng.

 

Đối với người lớn, Reuben cho rằng nếu nhà phát triển và người dùng hiểu biết hơn về bảo mật, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn. Nhất là khi các công cụ bên ngoài sẽ hỗ trợ, giúp lấp đầy những khoảng cách giữa họ. Các thiết bị như Bitdefender’s BOX có thể theo dõi mọi hành động khả nghi và ngăn chúng trước khi có cơ hội xảy ra. “Chỉ với bức tường lửa bảo mật sẽ không thể nào giữ cho bạn an toàn”

Reuben giờ đây đã trở thành cố vấn cho nhiều nơi, tới mức cậu phải di chuyển rất nhiều và đã làm tới passport thứ 3, nhưng Reuben vẫn luôn vững tin vào tương lai “Em muốn cống hiến khả năng của mình cho nhân loại. Em muốn là một nhà kinh doanh vào ban ngày, một cyberspy vào ban đêm và là một vận động viên Olympic nữa” , “Nhưng trước hết em phải đậu lớp 6 đã”

----------------------------------------------------------------------

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội: http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

 

 

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me