Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  16
Hôm qua :  15
Lượt truy cập : 285005
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Cast 21 - Bó bột kiểu mới

Cast 21 - Bó bột kiểu mới

Nếu bạn đã từng bị gãy xương chắc hẳn bạn hiểu cảm giác khó chịu, và thêm nữa bạn phải mang theo những mảng bó bột thạch cao bốc mùi và phiền phức. Công nghệ in 3D sẽ thay đổi điều này.

 

Với các nghiên cứu về công nghệ in 3D và các nghiên cứu bổ sung khác từ công ty Cast21 tại Chicago, chúng ta có thể giải quyết được các vấn đề gây khó chịu của bó bột truyền thống. Họ dùng thiết kế khung theo dạng lưới, chất liệu làm khung có khả năng chống nước và nếu so sánh các chỉ số chính với cách bó bột truyền thống thì còn có vài ưu điểm nổi trội hơn. Việc đặt khung vào vị trí cần bó chỉ mất 3 phút và vật liệu có thể sử dụng đến khi nào không cần bó nữa thì thôi.

Cách thức tạo khuôn của Cast21 được mô tả như sau: Khi bệnh nhân đến phòng chỉnh hình họ sẽ được bọc phần tay/chân bị với 1 miếng vải được thiết kế riêng cho Cast21, sau đó 1 hợp chất lỏng sẽ được bơm vào lớp vải và làm cứng theo khuôn định sẵn. Hiện tại các cỡ khuôn sẵn có của Cast21 cũng tương ứng với các khuôn của loại truyền thống nên rất thuận tiện nếu người bệnh muốn chuyển đổi sang vật liệu mới.

 

Mục đích Cast 21 hướng tới không chỉ là đem lại sự thay đổi trong phương thức bó bột truyền thống tại các bệnh viện mà còn là đưa khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp ngay tại hiện trường. Bạn thử tưởng tượng khi một ai đó bị gãy tay và xe cấp cứu đến, ta không cần phải đi đến bệnh viện mà chỉ cần bọc tay lại, đổ Cast21 lên và tay bạn đã được cố định ngay tại chỗ, cũng tương tự những trường hợp đi phượt hay trekking bị ngã dẫn đến gãy tay hoặc chân, ta chỉ cần có bộ Cast21 để cố định phần bị gãy ngay tại chỗ, không tốn nhiều thời gian mà vẫn có hiệu quả và độ chắc chắn cần thiết.

-----------------------------------------------------

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

 

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me